TỔ YẾN VIỆT NAM SẴN SÀNG XUẤT KHẨU CHÍNH NGẠCH SANG THỊ TRƯỜNG 10 TỶ USD

 

Cuối năm 2022, Bộ NN-PTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sản phẩm tổ yến sang Trung Quốc.  Nhận thấy đây là cơ hội rất lớn cho ngành yến Việt Nam, vào ngày 16/02/2023 vừa qua, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) tổ chức Hội nghị “Đánh giá tình hình chăn nuôi yến và xây dựng dữ liệu nhà nuôi chim yến phục vụ xuất khẩu”. Hội nghị do Cục trưởng Cục Chăn nuôi Dương Tất Thắng chủ trì với sự tham gia của đại diện chi cục chăn nuôi - thú y 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và đại diện các hiệp hội, chi hội, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu tổ yến.

Hội nghị đã cung cấp các thông tin mới cho người nuôi và doanh nghiệp cần biết để tham gia được thị trường xuất khẩu như: trình tự cấp mã số cơ sở nuôi yến; quy trình và quy định về thủ tục nhập khẩu theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc; tiêu chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm đối với yến sào của Trung Quốc…

Nhân dịp này, Yến Sào Song Yến cũng vinh dự là một trong số các Công ty kinh doanh Yến sào được Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Dương Tất Thắng ghé thăm quan văn phòng, nhà máy và nhà yến của công ty. Trong cuộc họp với Ban lãnh đạo, Ông Dương Tất Thắng đánh giá cao các sản phẩm Yến Sào Song Yến đang cung cấp trên thị trường về chất lượng, mẫu mã… Ông nhấn mạnh nuôi chim yến đang có nhiều cơ hội phát triển và các sản phẩm từ yến được đưa vào định hướng phát triển chăn nuôi 2021-2030, tầm nhìn 2045 của Bộ NN – PNNT; Cục Chăn nuôi cũng luôn đồng hành, hướng dẫn và ủng hộ Doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tổ yến và cơ sở nuôi yến trong việc xuất khẩu yến tổ sang thị trường tỷ đô này. Ban lãnh đạo công ty cũng mong đợi Bộ NN-PTNT sẽ sớm ban hành hướng dẫn về đăng ký và cấp mã số cơ sở nuôi chim yến để có thể sớm bắt tay vào xuất khẩu, đạt được mục tiêu sẽ có lô hàng xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ trực tuyến