sup-nam-to-yen_-23-10-2018-14-08-35.png
sup-nam-to-yen_-23-10-2018-14-08-35.png

Mô tả

Súp nấm tổ yến vô cùng dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản, món ăn này rất dễ làm mà không mất quá nhiều thời gian của bạn.
Thành phần
  • 10gr – 20gr tổ yến tinh chế 
  • 50gr nấm bào ngư
  • 50gr nấm linh chi
  • 1 quả trứng gà ta
  • 1 củ hành tây
  • Nước dùng gà
  • Bột bắp, ngò rí, gia vị

    Súp nấm tổ yến

     

    Có rất nhiều món ngon từ yến sào được chế biến từ tổ yến bởi đây được xem là "thực phẩm vàng" cho sức khỏe của mọi người. Có người thì thích chưng tổ yến với đường phèn để giữ nguyên hương vị tanh đặc trưng của yến, cũng có người lại thích kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau để bớt ngán và ngon miệng hơn. Hôm nay yến sào song yến sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng bổ dưỡng đó là món súp nấm tổ yến.

     

    sup-nam-to-yen

     

    Món súp nấm tổ yến rất bổ dưỡng và dễ làm từ những nguyên liệu khá đơn giản. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé. 

    À các bạn đã biết cách chọn tổ yến chất lượng như thế nào chưa, nếu chưa biết thì xem tại đây nhé: Hướng dẫn chọn mua tổ yến chất lượng

     

    Nguyên liệu cần có cho món súp nấm tổ yến

     

    • 10gr – 20gr tổ yến tinh chế song yến ( các bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn).
    • 50gr nấm bào ngư.
    • 50gr nấm linh chi.
    • 1 quả trứng gà ta.
    • 1 củ hành tây.
    • Nước dùng gà.
    • Bột bắp, ngò rí, gia vị.

    cach-lam-sup-nam-to-yen

     

    Cách làm món súp nấm tổ yến

     

    • Tổ yến ngâm nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó cho tổ yến vào thố chưng cách thủy  30 phút cho chín.
    • Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo.
    • Ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ.
    • Xào nấm bào ngư, kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn.
    • Cho nước dùng gà lên bếp nấu sôi, cho toàn bộ nấm vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn.
    • Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, rồi cho từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều.
    • Cuối cùng cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt bếp. Cho súp ra chén, rồi rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

     

    huong-dan-lam-sup-nam-to-yen

     

    Bạn nên ăn ngay khi súp còn nóng để cảm nhận được vị ngọt của nấm kết hợp với yến nhé.

    Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến